Ghi điểm cho nàng với cách phối đồ “ton sur ton”

Một trong những vấn đề hàng đầu của mỗi quý cô khi lựa chọn outfit, đó chính mix & match. Mỗi kiểu mix & match trang phục khác nhau sẽ mang đến một cá tính, đặc điểm hay ấn tượng riêng đầy thu hút. Với cách phối outfit theo nguyên tắc “ton sur ton” cũng tạo được những dấu rất riêng và đang rất được nhiều Quý cô lựa chọn, tạo thành trend dành cho các Quý cô.

Hãy cùng ZOFAL tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Ton sur ton là gì?

Ton sur ton là thuật ngữ rất phổ biến trong thời gian gần đây, bắt nguồn từ gốc  tiếng Pháp là “tone sur tone”.  Cụm từ này được ứng dụng phổ biến trong nhiều lĩnh vực khác nhau, đặc biệt là trang điểm và thời trang.

Trong lĩnh vực thời trang thì đây là cách phối màu hay còn được gọi là matching dựa trên việc định hình nền tảng color block. Chúng ta thường nhầm lẫn phối đồ theo cách “ton sur ton” là cả outfit chỉ có một màu. Thực chất, với cách phối màu có thể hiểu chính xác là sự phối hợp giữa các màu sắc dịu nhẹ và có tính tương đồng.

Ton sur ton luôn yêu câu cần đơn giản, tinh tế với nhiều cách thức phối đồ khác  nhau.vận dụng màu sắc thành công nhất.

Lý do sự “lên ngôi” của ton sur ton

Không thể phủ nhận được mức độ phổ biến và thành công của xu hướng thời trang này trong những năm gần đây. Sự đơn giản nhưng lại vô cùng đa dạng của xu hướng thời trang này sẽ mang đến cho bạn một diện mạo ấn tượng và mới mẻ hơn rất nhiều.

Bạn theo phong cách điệu đà, nữ tính hay thậm chí sự phá cách, độc đáo thì đều có thể áp dụng được cách matching này một cách thành công nhất:

  • Không cần tốn quá nhiều thời gian: Những công thức phối màu luôn đòi sự những lưu ý hay phù hợp tương đối phức tạp và cần nhiều thời gian. Khi ấy matching theo công thức ton sur ton sẽ là lời giải để nàng có thể nhanh chóng có một outfit ấn tượng nhất.
  • Luôn đảm bảo trending và thời thượng: Chứng kiến nhiều xu hướng thời trang thịnh hành, lên ngôi và trở nên lỗi mốt, nhưng cách phối này luôn giữ được vị thế riêng trong thời trang. Chính là do sự thời thời thượng, hợp mốt của chúng.
  • Phù hợp với bất kỳ phong cách: Cổ điển hay hiện đại, nữ tính nàng thơ hay cá tính, độc đáo, những sự kiện sang trọng hay street style,… đều có thể ứng dụng phong cách này một cách ấn tượng và thu hút nhất.
  • Khả năng mix – matching không giới hạn: Nhiều lo rằng sự đơn giản của phong cách phối đồ này sẽ khiến bạn trở nên đơn điệu, thiết sự mới lạ. Tuy nhiên, điều này hoàn toàn sai vì chính sự đơn giản lại mở ra cho bạn nhiều ý tưởng sáng tạo mới mẻ hơn.

Mặc đẹp với “ton sur ton”

Màu sắc là thế giới phong phú và đa dạng. Mỗi màu lại có những sắc độ và tone khác nhau. Vì thế khi phối đồ theo phong cách ton sur ton cũng bạn cần lưu ý điều này để có thể lựa chọn được những gam màu tương đồng phù hợp

  • Bộ màu đỏ: Đỏ nhạt, đỏ đậm và đỏ bordeaux
  • Bộ đôi màu tương đồng: Đỏ – cam, tím – hồng
  • Bộ 3 gam màu: Đỏ, cam và hồng, đen – nâu – trắng
  • Bộ color-block: Tím, hồng, hồng tím, hồng nâu, tím than, tím nâu

Hy vọng những gợi ý của chúng tôi sẽ giúp bạn trở nên ấn tượng và thu hút hợn với set đồ ton sur ton. Nếu bạn còn đang băn khoăn để làm mới phong cách của outfit của mình dù trong hoàn cảnh  nào thì cũng đều có thể tham khảo cách matching không lỗi mốt này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.