Cách bảo quản sản phẩm

Bảo quản sản phẩm đúng cách

Hướng dẫn bảo quản

Vải linen (chất linen) là loại vải được dệt từ sợi có nguồn gốc từ cây Lanh (Flax). Đặc điểm của loại sợi vải này là hơi thô ráp, hút ẩm tốt, có độ bóng tự nhiên, ít xơ lông và co rút khi giặt. Cảm giác tiếp xúc ban đầu với vải linen là sự thô mộc, mát, nhưng càng giặt càng mềm. Khi giặt bằng tay có thể cảm giác được sự “thô cứng” của chất vải, nhưng sau khi ủi, khi mặc vào người, trang phục sẽ có độ rũ mềm tự nhiên, độ nhăn tự nhiên.

Là một chất liệu mùa hè với đặc tính nhăn tự nhiên, thoáng mát và “hạ nhiệt” ngay sau khi mặc lên người, vải linen ngay từ khi xuất hiện đã được rất đông các chị em yêu thích. Đặc biệt, màu sắc của vải linen tuy có có giới hạn ở những màu giản dị, tông màu ít đa dạng so với chất liệu polyester hay nylon, nhưng màu của linen luôn tạo được nét rất riêng cho trang phục, cũng như phong cách khác biệt, cá tính cho người mặc. 

Để quý khách giữ được sản phẩm luôn bền – đẹp, sau đây là 4 cách bảo quản sản phẩm ZOFAL gợi ý bạn:

Giặt quần áo

Nên giặt với nước ấm hoặc lạnh, tránh giặt với nước nóng trên 40 độ. Nếu giặt máy, chỉ giặt với quần áo không có họa tiết thêu tay và chọn chế độ giặt nhẹ nhàng. Nếu giặt tay, nên vò nhẹ nhàng và không dùng các chất tẩy rửa mạnh. 

Phơi

Vì vải linen khô rất nhanh, tốt nhất nên phơi quần áo trong bóng râm, thoáng mát. Tránh để ánh nắng tiếp xúc trực tiếp trong thời gian dài.

Ủi

Với bề mặt nhăn tự nhiên, chỉ nên ủi sơ qua với bàn là hơi nước nhẹ nhàng, không nên ủi quá khô. Riêng với quần áo có họa tiết nên ủi mặt trái của họa tiết là an toàn và bảo đảm nhất. Nếu không muốn ủi, giặt nước cuối không vắt và phơi khô rồi treo trong tủ đồ.

Treo

Cách bảo quản quần áo chất liệu linen chính là treo trên móc thay vì gấp gọn như những quần áo khác. Khi trang phục đã khô có thể treo ngay vào tủ không cần ủi, sẽ có độ nhăn tự nhiên của linen, khi mặc có thể không cần ủi lại.

Khi đi công tác, du lịch, bạn vẫn có thể đem theo trang phục chất linen mà không cần ủi. Hoặc để tránh gãy mặt vải khi xếp cấp trong tủ, bảo quản khi xếp bằng cách: lót giấy gói quần áo (wrap paper) ở giữa rồi xếp/ gấp trang phục như bình thường, giấy sẽ giúp vải không gãy mặt. Nếu không có giấy gói, có thể dùng một trang phục dệt kim (ví dụ như áo thun T Shirt) lót ở giữa và xếp trang phục linen bên ngoài.