Mang vẻ đẹp của họa tiết thổ cẩm vào trang phục hiện đại 

Có  người nói: Mỗi chi tiết luôn có vai trò rất lớn để tạo nên tổng thể ấn tượng. Đối với thời trang cũng vậy, một bộ trang phục đẹp cần có sự kết hợp của chất liệu vải, kiểu dáng trang phục và trong đó không thiếu đó chính là những họa tiết. Giới điệu mộ cho rằng mỗi họa tiết sẽ mang đến dấu ấn cho phong cách thời trang cũng như câu chuyện riêng cho bộ trang phục.

Trong những năm gần đây, bên cạnh những họa tiết như floral, caro, gingham,… luôn được lòng giới yêu thời trang, thì sự “comeback” của họa tiết thổ cẩm trong thiết kế trang phục cũng đánh dấu bước thành công. 

Cùng ZOFAL đi tìm hiểu cách mà các nhà thiết kế của chúng tôi mang vẻ đẹp của họa tiết thổ cẩm vào các trang phục hiện đại.

Câu chuyện của họa tiết thổ cẩm trong những thiết kế trang phục hiện đại

Giới điệu mộ Việt đã không ít lần từ hào với sự hiện diện của tấm vải thổ cẩm. Chúng đã trở thành đã trở thành một điểm nhấn văn hóa nổi bật của cả làng thời trang Việt và và đi xa hơn trong những sàn diễn thời trang thế giới.

Từ những tấm vải thổ cẩm đó, những họa tiết thổ cẩm cũng tạo được dấu ấn rất thành công trong những thiết kế thời trang hiện nay. Mang hoa văn truyền thống đó, các nhà thiết kế thời trang đã tạo ra những mẫu hoa văn, họa tiết mới bằng sự kết hợp của những cảm quan hiện đại và làm nổi bật những dấu ấn của dân tộc Việt. Tuy nhiên, họa tiết này đòi hỏi các nhà thiết kế cần có sự tinh tế của màu sắc, cách sắp xếp.

Câu chuyện của họa tiết thổ cẩm trong những thời trang hiện đại
Hình ảnh: Câu chuyện của họa tiết thổ cẩm trong những thời trang hiện đại

Hoa văn thổ cẩm được sử dụng chủ yếu là hình ảnh chim thú, mặt trời, cây cối, gia đình, hoa lá. Những hình này sẽ được kỷ hà hoá trong từng ô vuông nhỏ một cách cân đối và tỉ mỉ nhất. Không chỉ vậy, cách phối màu cũng tạo được cảm giác về sự huyền bí, khác biệt và rất ấn tượng. Chính sự tinh tế và tỉ mỉ đó, họa tiết thổ cẩm ngày càng lấy lòng được các tín đồ thời trang và được sử dụng trong các trang phục. Xu hướng này được thể hiện ở việc nhiều hãng thời trang đã bắt đầu in hoa văn thổ cẩm lên vải thường để sản xuất ra trang phục và phụ kiện thời trang. Không chỉ tạo được “luồng gió mới” cho những thiết kế thời trang mà còn lan tỏa vẻ đẹp hoa văn dân tộc vào cuộc sống đương đại.

Thiết kế đầm suông với điểm nhấn là họa tiết thổ cẩm
Hình ảnh: Thiết kế đầm suông với điểm nhấn là họa tiết thổ cẩm

Những họa tiết thổ cẩm này mang đến cho người mặc hình ảnh của vẻ đẹp phóng khoáng, ấn tượng, mang một dấu ấn rất Việt Nam nhưng cũng rất hiện đại, thời thượng. Đây cũng chính là gợi của chúng tôi dành cho các Quý cô có thể lựa chọn trong mùa hè này.

Gợi ý lựa chọn trang phục với họa tiết thổ cẩm cùng ZOFAL

Trong đời sống thời trang hiện đại, ứng dụng chất hoa văn thổ cẩm vào thiết kế thời trang may mặc cao cấp với các bộ sưu tập áo dài, váy đầm, áo sơ mi, quần,… vô cùng bắt mắt và ấn tượng. Đối với các nhà thiết kế của ZOFAL cũng vậy, chúng tôi cũng không ngừng sáng tạo và tìm tòi để mang đến cho các Quý cô những thiết kế thời trang ấn tượng nhất. Và chúng tôi cũng lựa chọn họa tiết thổ cẩm để “làm mới” trang phục cho những Quý cô. Tham khảo trong những sản phẩm mới nhất của chúng tôi trong mùa hè này.

Tham khảo thiết kế đầm với họa tiết thổ cẩm
Hình ảnh: Tham khảo thiết kế đầm với họa tiết thổ cẩm

Váy đầm

Được mệnh danh là một item không thể thiếu trong những thiết kế thời trang, các nhà thiết kế của chúng tôi ưu ái trong lần ra mắt này. Từ mẫu váy suông đến những kiểu đầm xòe đều được chúng tôi sử dụng một cách ấn tượng trong những họa tiết thổ cẩm. Khéo léo sử dụng ở các điểm nhấn phần cổ áo, tay áo hoặc phần vai,… để có thể kết hợp hài hoà với kiểu dáng, màu sắc và chất liệu,… Từ đó, chắc chắn sẽ mang đến những sản phẩm ấn tượng nhất.

Họa tiết thổ cẩm trong thời trang hiện đại
Hình ảnh: Họa tiết thổ cẩm trong thời trang hiện đại

Áo sơ mi

Áo sơ mi là một trong những trang phục không thể thiếu của thời trang hiện đại. Sử dụng họa tiết thổ cẩm cũng là một trong những cách mà chúng tôi sử dụng để làm mới. Đây cũng là cách khiến cho trang phục này mang đến cho người mặc sự trẻ trung, hiện đại nhưng không kém phần sang trọng.

Thiết kế sơ mi cùng họa tiết thổ cẩm được thêu nổi
Hình ảnh: Thiết kế sơ mi cùng họa tiết thổ cẩm được thêu nổi

Hy vọng những gợi ý của chúng tôi sẽ giúp bạn có thể lựa chọn được những trang phục ấn tượng cho những ngày hè.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.