Cảm hứng thiên nhiên trong thời trang

Sau những guồng quay của đời sống, thiên nhiên chính là những gì chân thành, an yên mà còn người luôn muốn tìm đến.

Thiên nhiên nguồn cảm hứng vô tận của thời trang
Hình ảnh: Thiên nhiên nguồn cảm hứng vô tận của thời trang

Thiên nhiên mang vẻ đẹp phong phú, bao la và phóng khoáng. Chính vì thế, thiên nhiên cũng trở thành nguồn cảm hứng của nhiều lĩnh vực, đặc biệt phải kể đến là thời trang.

Trân trọng điều đó ZOFAL cũng sáng tạo trong mỗi bộ trang phục bằng chính nguồn cảm hứng về thiên nhiên nguyên vẹn đó.

Thiên nhiên – nguồn cảm hứng vô tận cho trang phục

“Thiên nhiên” là tất cả những gì xung quanh chúng ta, bao bọc, nuôi dưỡng và đôi khi còn bao dung, chữa lành nỗi đau của con người. Không ép buộc trong một khuôn khổ hay nguyên tắc nào đó nhưng vẫn có những quy luật chung, đó chính là thiên nhiên. Do đó, hòa vào thiên nhiên cũng trở thành cảm hứng rất quen thuộc nhưng không bao giờ cũ trong các thiết kế thời trang.

Thiên nhiên bắt nguồn cho họa tiết và bảng màu thiên nhiên ấn tượng trong thời trang
Hình ảnh: Thiên nhiên bắt nguồn cho họa tiết và bảng màu thiên nhiên ấn tượng trong thời trang

Không chỉ trên những sàn runway mà trong các thiết kế trang phục hàng ngày, thiên nhiên cũng chi phối rất lớn. Thiên nhiên bắt đầu cho những cảm hứng về màu sắc, họa tiết. Thiên nhiên truyền đến tinh thần cho từng chất liệu vải phù hợp.

Chẳng phải vậy mà nhà thiết kế thời trang nổi tiếng người Pháp – người đã thống trị thời cao cấp gần 6 thập kỷ, Coco Chanel đã khẳng định: “Thời trang không chỉ tồn tại trong những trang phục. Thời trang là trên bầu trời, trên đường phố; thời trang liên quan đến ý tưởng, theo cách chúng ta sống, những gì đang xảy ra.”

Thời trang mang hình bóng của những gì thiên nhiên nhất
Hình ảnh: Thời trang mang hình bóng của những gì thiên nhiên nhất

Mang “thiên nhiên” vào thời trang cùng ZOFAL

Hiểu được vẻ đẹp của thiên nhiên, ZOFAL cũng khéo léo đưa vào những trang phục của mình vẻ đẹp dịu dàng nhất. Bạn có thể tham khảo ngay trong BST mới nhất của chúng tôi:

Họa tiết Floral

Có nhiều người từng nói họa tiết chính là những gì nổi bật và ấn tượng nhất trong mỗi bộ trang phục.

Không thể phủ nhận một trong những họa tiết đã xuất hiện từ rất sớm, đó chính là họa tiết floral. Cũng trải qua sự thăng trầm như bất kỳ điều gì trong thời trang, họa tiết này đã khẳng định được vị thế của mình trên những sàn diễn và cả thời trang ứng dụng hàng ngày.

Họa tiết Floral được khơi nguồn từ thiên nhiên
Hình ảnh: Họa tiết Floral được khơi nguồn từ thiên nhiên

Bắt nguồn từ hình ảnh của thiên nhiên gần gũi nhất, chúng được các nhà thiết kế khéo léo đưa vào trang phục rất thành công. Từ chân váy, áo sơ mi đến những thiết kế đầm đều có thể tạo điểm nhấn với họa tiết này.

Ngoài ra sự mềm mại của hình ảnh thiên nhiên trong họa tiết hoa nhí hay có kích thước to bản đều có thể lấy lòng các Quý cô. Sự trẻ trung, năng động của những thiết kế trang phục.

Bảng màu thiên nhiên

Chúng ta thường nghĩ tới thiên nhiên với gam màu xanh lá. Tuy nhiên, hình như thiên nhiên là sự tổng hòa của tất cả những gam màu.

Vì thế, vận dụng thành công bảng màu của tự nhiên chắc chắn sẽ khiến cho trang phục trở nên thu hút hơn bao giờ hết.

Bảng màu thiên nhiên không bao giờ lỗi mốt cho trang phục của bạn
Hình ảnh: Bảng màu thiên nhiên không bao giờ lỗi mốt cho trang phục của bạn

Chẳng hạn như gam màu xanh lá với vẻ đẹp của sức sống, sự tươi trẻ và năng lượng tích cực. Nhiều người lựa chọn bởi sự thoải mái, dễ chịu của gam màu này mang lại.

Hay những gam màu mang đến sự nền nã, trầm lắng như gam màu nâu, màu beige cũng được lấy cảm hứng từ chất liệu thiên nhiên. Sự thanh lịch, quý phái nhưng vẫn thanh nhã của tone màu này chưa bao giờ làm nàng phải thất vọng.

Gam màu xanh luôn được ứng dụng thành công trong thời trang
Hình ảnh: Gam màu xanh luôn được ứng dụng thành công trong thời trang

Hay có thể trở lại với thiên nhiên trong gam màu xanh của mây trời, của biển trong các thiết kế trang phục. Sự phóng khoáng, đa dạng và thu hút của gam màu này mang đến những gì thanh lịch nhất.

Chất liệu gần gũi với thiên nhiên

Viết nên câu chuyện của thời trang thì chắc chắn không thể thiếu được chất liệu vải. Xu hướng hiện nay người ta thường quay lại với những chất liệu có nguồn gốc từ thiên nhiên, an toàn. Điều này cũng thể hiện cho quan điểm về thời trang bền vững.

Trong hành trình tìm kiếm chất liệu vải dành cho Quý cô hiện đại, chúng tôi cũng lựa chọn linen làm cảm hứng chủ đạo. Chất liệu có nguồn gốc hoàn toàn từ tự nhiên, an toàn cho da người mặc. Không chỉ vậy, chúng còn thân thiện với môi trường vì độ bền cao hơn các chất liệu vải thông thường khác.

Chất liệu vải thân thiện thiện và có nguồn gốc từ thiên nhiên
Hình ảnh: Chất liệu vải thân thiện thiện và có nguồn gốc từ thiên nhiên

Hơn nữa, với những người yêu thích linen còn cho rằng chất liệu vải này mang lại cảm giác về sự nhẹ nhàng và an yên. Từng thớ vải đều tạo được sự mềm mại, dịu nhẹ. Chúng tôi ví chất liệu vải mang trọn vẹn âm hưởng của thiên nhiên để nâng niu con người.

Đặc biệt trong những ngày hè, linen còn mang đến cho người mặc sự thoải mái, dễ chịu. Vì chất liệu vải này có độ thoáng, thấm hút mồ hôi rất tốt.

Có nhiều cách khác nhau để có thể truyền cảm hứng. Thiên nhiên mang đến cảm hứng của ZOFAL trong những thiết kế thời trang. Và hy vọng những trang phục của chúng tôi cũng mang đến cho bạn một nguồn cảm hứng mới lạ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.